การทำ Subtitle ใน VDO ด้วย Premiere pro

การทำวิดิโอในปัจจุบันนั้น มีแค่เพียงภาพและเสียงอย่างเดียวคงไม่พอ จะต้องมี Subtitle ด้วย เนื่องจากว่าวิดิโอส่วนใหญ่จะถูกโพสต์ลงSocial ต่าๆเป็นหลัก

0
145

การทำวิดิโอในปัจจุบันนั้น มีแค่เพียงภาพและเสียงอย่างเดียวคงไม่พอ จะต้องมี Subtitle ด้วย เนื่องจากว่าวิดิโอส่วนใหญ่จะถูกโพสต์ลงSocial ต่าๆเป็นหลัก Subtitle จะช่วยให้เราไม่จำเป็นต้องเปิดเสียงวิดิโอ เสมอไปดังนั้นจึงเป็นประโยชน์ในกรณีที่เราต้องการดูวิดิโอในสถานการณ์ที่ไม่ต้องการใช้เสียง ซึ่งจริงๆแล้วการทำ Subtitle ใน VDO นั้นไม่ได้ยากเลย ว่าแล้วเราก็มาลงมือทำกันเลยดีกว่า

อันดับแรกหลังจากเรานำวิดิโอใส่ลงใน  Panel Timeline   หลังจากนั้นให้เราเพิ่ม Open caption โดยคลิ๊กขวา ที่ Panel Source แล้วเลือก New Item>> Caption

ในหน้านี้ในช่อง Standard ให้เลือก Open caption แล้วกด OK

หลังจากนั้นให้เราลาก Open caption ที่เราเพิ่มมาไปไว้ใน Time line โดยให้อยู่ Layer ข้างบน จากนั้นลากให้มีความยาวตามต้องการ ซึ่งบางครั้งเราอาจจะลากยาวเท่ากับคลิปเลย

ต่อมาให้เราคลิ็ก Open caption บน Time line จากนั้นมองไปที่ แถบ Panel source จะปรากฏช่องให้เราใส่ข้อความที่ต้องการนำไปทำ Subtitle และกำหนดเวลาแสดงผลที่ตัวเลข In และ Out

และเรายังสามารถปรับขนาดและสีรวมถึงชนิดของ Font ได้อีกด้วย

เห็นมั้ยละครับว่า การทำ Subtitle ให้กับวิดิโอแท้จริงแล้วไม่ได้ยากเลยใช่มั้ยครับ เราสามารถนำเทคนิคนี้ไปประยุกต์ใช้กับการสร้างวิดิโออื่นๆได้ครับ

Advertisement

แสดงความคิดเห็น

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่